การเตรียมไฟล์งานเพื่อสั่งสกรีนเสื้อ

ขนาดและตำแหน่งของลายสกรีนเสื้อ

  • เสื้อยืดสกรีนระบบดิจิทัลทรานสเฟอร์: บล็อกสกรีนจะมีสองขนาดคือ A3 และ A4 โดยสามารถเลือกตำแหน่งของลายสกรีนให้อยู่ตรงกลางเสื้อด้านหน้า ด้านหลัง หรือช่วงแขนก็ได้ (ตรงแขนได้ไม่ใหญ่มากนะครับ) โดยลายสกรีนสามารถทำได้ละเอียดสวยงามเทียบเท่าการพิมพ์จากเครื่องพิมพ์อิงก์เจ็ตลงบนกระดาษเลยครับ โดยเครื่องสกรีนที่เราใช้นั้นเป็นเครื่องพิมพ์แบบ 6 สี (CMYK + LcLm) จึงให้สีสันที่สดใสใกล้เคียงแบบจริง (เทียบเท่าการพรินต์แบบ Photo ลงบนกระดาษด้วยเครื่องอิงก์เจ็ต) ทั้งนี้ถ้าคุณลูกค้าซีเรียสเรื่องความเป๊ะของสี ให้ทำไฟล์ส่งมาในโหมด CMYK
  • เสื้อยืดผลิตตามสั่ง 100+ ตัว: คุณสามารถระบุสีของเสื้อ จำนวนและขนาดของลายสกรีน (A3/A4) แล้วแต่งบประมาณของทางลูกค้า โดยทางร้านรับสกรีนได้ช่วงอก กลางหลัง ต้นคอ หรือชายเสื้อ

แบบเสื้อเปล่า

ประเภทของไฟล์งานที่ใช้สกรีนลงบนเสื้อ

คุณลูกค้าสามารถออกแบบลายสกรีนในคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรมกราฟิกอะไรก็ได้ที่ถนัด (ไม่ใช่โปรแกรมออฟฟิศนะ) ตามเงื่อนไขดังนี้ครับ

  • ไฟล์ภาพ (.jpg, .psd) : เพื่อให้ได้เนื้องานที่มีความคมชัดกริ๊บๆ คุณจะต้องเตรียมไฟล์ที่มีความละเอียดอย่างต่ำ 200-300DPI เช่น อยากได้ลายสกรีนกว้าง 8 นิ้ว แสดงว่าต้องออกแบบลายที่มีความกว้างอย่างน้อย 8 x 300 = 2,400 pixel จ้ะ แต่ถ้าต้องการผลิตงานเป็นแบบบล็อกสกรีน ต้องส่งมาเป็นไฟล์เวกเตอร์เท่านั้นนะ
  • ไฟล์เวกเตอร์ (.ai, .eps) : คือไฟล์กราฟิกที่ขยายเท่าไหร่ก็ไม่แตก เหมาะกับการทำภาพกราฟิกเช่นโลโก้ ตราสัญลักษณ์ ตัวอักษร หรือภาพการ์ตูนลายเส้น …อ้อ อย่าลืมว่า ถ้าในไฟล์ที่ออกแบบนั้นมีการใช้ตัวอักษร ให้สั่ง “Create Outline” (ระเบิดตัวอักษรให้กลายเป็นเส้นๆ) ไม่งั้นเปิดเครื่องที่ไม่มีฟอนต์แล้วจะมองไม่เห็นครับ ลูกค้าเราลืมประจำเลย :lol:

ดูวิธีการ Create outline ได้ด้านล่างนี้เลยจ้ะ

เมื่อเข้าใจวิธีการส่งไฟล์งานแล้ว คุณสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งผลิตได้ที่กล่องข้อความเลยจ้า