เสื้อสกรีนแบบ Offset ออกแบบลายได้หลากสีสัน

ออเดอร์นี้เป็นงานสกรีนแบบ “Offset Screen” ครับ (คนละอย่างกับการสกรีนตรงๆ ลงบนตัวเสื้อ ที่ร้านเราเรียกว่า Direct Screen นะ) มีลูกค้าผู้น่ารักคือคุณปรัศนี และคุณเตือนใจ จากบริษัทโคห์เลอร์ ประเทศไทย สั่งผลิตมา 500 กว่าตัวเพื่อนำไปใส่ในงานเพื่แการกุศลของบริษัทครับ อนุโมนาบุญด้วยจ้า

Kohler1

Kohler2

Kohler3

Kohler4

สำหรับเทคนิคการสกรีนแบบ Offset Screen นี้ จะต่างจากการขึ้นบล็อกสกรีน ตรงที่การพิมพ์สีลงไปบนเนื้อผ้านั้น จะแยกสีเป็น CMYK และผสมกันแบบ Offset ถ้าสังเกตดีๆ จะมีลวดลายที่เราเรียกว่า Halftone ปรากฏอยู่ ใช้กับงานสกรีนที่มีสีเยอะๆ และไม่ใช่ลายทึบที่สามารถสกรีนด้วยบล็อกสกรีนธรรมดาได้ แน่นอนว่าราคาอาจจะสูงกว่ากันอยู่พอสมควร แต่ผลงานที่ได้ออกมาก็มีสีสันหลากหลายถูกใจลูกค้าครับ

ถ้าคุณลูกค้าต้องการสั่งสกรีนเสื้อที่มีลายสกรีนสีสันสดใสแบบนี้บ้าง แต่ต้องการจำนวนไม่มาก ทางร้านก็แนะนำอีกเทคนิคนึงคือ Direct Screen ที่เป็นที่นิยมที่สุดของร้านครับ เพราะใช้เวลาผลิตไม่นาน และได้คุณภาพของลายสกรีนที่ละเอียดสวยงามจ้ะ แต่ถ้าสั่งเป็นร้อยๆ ตัวเมื่อไหร่ ลอง Offset Screen ดูก็เท่ดีนะ

Kohler5

และนี่คือชิ้นผ้าที่ทดลองสกรีน ก่อนที่จะนำมาตัดเย็บเป็นตัวๆ จ้ะ ถ้าสั่งสกรีนเสื้อเป็นจำนวน 100+ ตัว เราจะทำการตัดเย็บขึ้นใหม่เลยแบบนี้แหละเด้อ สนใจสอบถามได้เลยจ้ะ

(เผื่อมีใครสนใจสกรีนเสื้อกับร้านโมนามาเฟีย แจกลิงก์หน้านี้ให้ได้เลยจ้ะ : https://monamafia.com/z4CzG)